Hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia đình 2

Hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia đình

Gương là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phong thủy. Nếu biết cách treo gương hợp phong thủy, bạn sẽ dễ dàng khắc phục những lỗi thiết kế giúp không gian rộng hơn, sáng hơn, đồng thời thu hút năng lượng tốt giúp gia đình trở nên thịnh vượng và bình an.

Do đó, thật không tốt nếu treo gương một cách bừa bãi. Bạn không chỉ cần suy nghĩ vị trí treo gương đẹp mà còn phải phù hợp với phong thủy nếu muốn phát huy tối đa tác dụng của những tấm gương trong nhà.

Những vị trí treo gương trong nhà

1. Gương treo tại lối vào nhà

Treo một tấm gương gần lối ra vào căn nhà là một ý tưởng hay. Gương phản xạ ánh sáng và phản chiếu hình ảnh, không những giúp lối vào trông rộng rãi hơn và còn khiến không gian trở nên sáng sủa hơn. Bên cạnh đó, tấm gương còn là công cụ để chỉnh lại ngoại hình trước khi ra ngoài và là điểm nhấn nổi bật thu hút ánh nhìn khi bước vào nhà.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc đến việc treo gương hợp phong thủy. Đặt gương nên tránh vị trí phản chiếu cửa ra vào, bởi vì theo phong thủy thì làm như vậy sẽ khiến năng lượng tích cực bị rò rỉ ra khỏi nhà.

Hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia đình 3
Nguồn: zplusinteriors

2. Gương treo khu vực cầu thang

Tác dụng của gương treo khu vực hành lang cũng tương tự với tấm gương tại lối ra vào. Tuy nhiên, có một vị trí bạn cần cố hết sức tránh treo gương, đó là ngay tại cầu thang. Vị trí treo gương này được xem là không hợp phong thủy bất kể Bát quái nằm ở đâu. Đặt gương ngay cầu thang sẽ nhân đôi sát khí tại khu vực này.

Hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia đình 4
Nguồn: The Spruce

 

3. Gương treo đối diện nhau

Muốn treo gương hợp phong thủy, bạn cần tránh để những tấm gương đối diện nhau. Một tấm gương lớn làm tăng thêm vẻ đẹp, độ sáng và độ thoáng cho căn phòng, nhưng những tấm gương đối diện nhau được xem là không hợp phong thủy.

Khi được đặt đối diện, hai tấm gương liên tục phản chiếu năng lượng qua lại. Điều này khiến luồng khí trong căn nhà trở nên nhiễu loạn và hỗn độn hơn, điều được xem là cấm kỵ theo quan điểm của phong thủy.

Hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia đình 5
Nguồn: photos.hgtv.com

4. Gương treo tại phòng khách

Những tấm gương trong phòng khách nếu được lựa chọn và bố trí hợp lý sẽ mang đến nhiều lợi ích. Đặc biệt, nếu treo gương hợp phong thủy theo hướng Bát quái, bạn sẽ có thể thu hút những điều tích cực đến với gia đình của mình. Ngoài ra, cần chú ý độ cao treo gương để đảm bảo rằng không thể sử dụng chú để soi mà đơn thuần chỉ là để phản chiếu ánh sáng nhằm làm tăng thêm nét thẩm mỹ cho phòng khách.

Hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia đình 6
Nguồn: The Spruce

5. Gương treo trong phòng ăn

Sử dụng gương tại phòng ăn là một ví dụ “kinh điển” về cách treo gương hợp phong thủy. Tấm gương phản chiếu và nhân đôi hình ảnh thức ăn, từ đó thu hút thêm nhiều năng lượng tích cực và thịnh vượng đến với căn nhà. Ngoài ra, treo gương còn giúp tăng cảm quan độ sáng và độ rộng của phòng ăn.

Hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia đình 7
Nguồn: Home Wow Decor

6. Gương phòng tắm

Gương là vật dụng cần thiết trong mọi phòng tắm. Một tấm gương lớn hơn phản chiếu nhiều ánh sáng hơn và giúp phòng tắm thông thoáng hơn. Tuy nhiên, nếu phòng tắm lại nằm ngay vị trí Bát quái của căn nhà thì nên sử dụng gương kích thước nhỏ vì gương đại diện cho hành Thủy mà Bát quái lại kỵ “nước”.

Hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia đình 8
Nguồn: The Spruce

7. Gương treo đầu giường

Đây là vị trí treo dương không tốt theo quan niệm của phong thủy. Bên cạnh việc tạo cảm giác lo lắng khi một vật nặng treo trên đầu giường khi ngủ, tấm gương còn khiến năng lượng liên tục bị luân chuyển. Khí liên tục chuyển động sau lưng hoặc trên đầu trong khi ngủ gây thất thoát năng lượng, về lâu dài là có hại cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia đình 9
Nguồn: The Spruce

8. Gương phản chiếu giường ngủ

Đây là một trong những vị trí đặt gương không hợp phong thủy nhất trong căn nhà. Bạn cần hết sức chú ý và tránh vị trí này bằng mọi cách.

Hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia đình 10
Nguồn: The Spruce

9. Gương trong nhà bếp

Gương đặt trong nhà bếp dù nhỏ đến đâu cũng được xem là không tốt theo phong thủy. Tấm gương mang năng lượng của hành Thủy, trong khi nhà bếp tràn ngập năng lượng của hành Hỏa. Khi hai nguyên tố này xung đột với nhau, chúng khiến năng lượng bị phân tán làm giảm mức độ hạnh phúc, sự hài hòa và tinh thần tươi trẻ.

Hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia đình 11
Nguồn: Elite Glass Services

10. Gương đặt tại home office

Dù là văn phòng tại nhà hay góc học tập, vị trí tệ hại nhất để treo gương là đằng sau lưng. Thay vào đó, bạn nên áp dụng tương tự cách treo gương theo phong thủy tại phòng khách: Gương nên treo theo Bát quái và chỉ nên sử dụng như vật phản xạ ánh sáng để giúp không gian trở nên thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, gương cũng không nên đặt tại vị trí đối mặt với cửa ra vào căn phòng.

Hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy mang lại tài vận cho gia đình 12
Nguồn: residencestyle.com

Xác định vị trí treo gương theo Bát quái

Bát quái được xem là “tấm bản đồ phong thủy” hướng dẫn cách treo gương hợp phong thủy. Sau đây là những hướng dẫn treo gương theo Bát quái dành cho bạn:

  • Vị trí tốt nhất để treo gương: Bắc, Đông và Đông Nam.
  • Vị trí xấu nhất để treo gương: Nam, Tây và Tây Bắc.
  • Vị trí trung lập: Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm Bát quái.

Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí Bát quái trong căn nhà. Sau đó, chọn ví treo gương vừa phù hợp phong thủy vừa đáp ứng chức năng sử dụng.

Biểu tượng của gương theo phong thủy

Gương là vật tượng trưng cho hành Thủy, là đại diện cho tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình. Treo một tấm gương lớn lồng trong khung mạ vàng là cách để thu hút tiền tài hiệu quả.

Dĩ nhiên, bạn cũng cần quan tâm đến tính thực dụng và hiệu quả khi treo gương. Ví dụ, nếu vị trí “hút tiền” nằm ngay trong phòng tắm hoặc tủ quần áo, sẽ không hợp lý lắm nếu bố trí tấm gương lớn ở đây. Bạn cần kết hợp cả tư duy và khiếu thẩm mỹ của mình cùng với kiến thức phong thủy để tạo nên những dòng khí tốt lành trong nhà bằng cách treo gương.

Tóm lại, tấm gương không chỉ là vật dụng để soi chính mình mà còn có thể sử dụng như vật trang trí và yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Với hướng dẫn treo gương hợp phong thủy từ Fika, bạn sẽ có thể thu hút năng lượng tích cực để có được niềm vui và hạnh phúc cho gia đình.

Chúc bạn áp dụng thành công. Hẹn gặp lại trong những chia sẻ tiếp theo về bí quyết trang trí, sắp xếp nhà ở.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của fikadecor.vn (không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại fikadecor.vn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top

Đăng ký Waitlist

Khoá học đang trong giai đoạn hoàn thiện 10% cuối cùng.

Bạn vui lòng để lại email để nhận thông tin sớm nhất về Khoá học nhé!