4 bước tự lên ý tưởng trang trí nhà đẹp với Pinterest 2

4 bước tự lên ý tưởng trang trí nhà đẹp với Pinterest

Hôm nay, mình sẽ tặng cho bạn công thức 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp với Pinterest. Những hướng dẫn trong bài viết của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê đơn vị thiết kế & thi công nội thất bên ngoài.

Đây cũng là một trong những chìa khoá giúp mình hồi vốn nhanh chóng chỉ trong 4 tháng với dự án Rosie’s Homestay.

Lưu ý: Bài viết phù hợp với những bạn thoải mái với việc sử dụng tiếng anh một chút do mình hướng dẫn sử dụng ứng dụng (app) của nước ngoài, trong quá trình tìm kiếm các bạn cũng phải sử dụng tiếng anh. Nếu việc viết tiếng anh xen lẫn tiếng việt có gây chút khó chịu cho các bạn thì mong các bạn thông cảm nhé!

Bước 1. Xác định bảng màu (Color Palette) cho nhà – 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp

Đầu tiên, bạn cần xác định tính cách hay mood của ngôi nhà mà bạn mong muốn, từ đó có thể tìm ra màu sắc chủ đạo thể hiện đúng tinh thần đó. Ví dụ bạn thích biển, chắc hẳn bạn sẽ chọn màu xanh dương; hoặc bạn thích rừng, cây cối, bạn sẽ có xu hướng chọn màu xanh lá cây.

Sau đó, bạn lên Pinterest tìm kiếm từ khoá bằng tiếng anh với mẫu sau:

[color] + “color palette” + [room type]

Ví dụ: Green color palette bedroom

Kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị như hình mình hoạ.

Bước 1. Xác định bảng màu (Color Palette) cho nhà - 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp
Bước 1. Xác định bảng màu (Color Palette) cho nhà – 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp

Tiếp theo, bạn hãy lướt từ trên xuống dưới của kết quả tìm kiếm, lưu lại những hình ảnh với bảng màu mà bạn ấn tượng nhất, thích nhất vào thư mục tạo mới cho nhà (create new board). Bạn có thể lướt bao lâu tuỳ thích, và tuỳ vào độ cấp thiết của việc decor nhé! ^^ Hãy nhớ, mỗi ngày trôi qua, tiền đang chảy đều đều ra khỏi túi bạn!

Cuối cùng, hãy chọn ra một bảng màu gồm 5-7 màu bạn sẽ dùng để decor nhà. Bảng màu lý tưởng sử dụng từ 5-7 màu thôi nhé!

Bước 2. Xác định phong cách (Style) – 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp

Trước khi biết style mình thích là gì, chắc chắn là bạn cần phải biết có những style nào đang tồn tại phải không nào? Mình sẽ cho bạn một danh sách các từ khoá để bạn tìm hiểu và chọn ra được style mà bạn thích nhất.

Đây là danh sách những style đang được ưa chuộng trong thiết kế nhà của các căn Airbnb mà mình quan sát thấy:

  • Scandinavian
  • Minimalism
  • Industrial
  • Bohemian
  • Mid-Century
  • Contemporary
  • Traditional
  • Rustic
  • Indochine 
  • vv…

Với mỗi từ khoá kể trên, bạn hãy quay trở lại Pinterest và tìm kiếm, lướt xem hình ảnh để cảm nhận hoặc nếu siêng hơn, bạn hãy click vào bài viết bạn muốn để đọc nhé! ^^ 

Trong khuôn khổ bài viết này, mình không thể chia sẻ quá chi tiết. Vì vậy, với mỗi bước được liệt kê trong bài viết này, mình sẽ có chuỗi bài viết chia sẻ giá trị cho các bạn trong thời gian tới. Nếu quan tâm, các bạn hãy để lại email đăng ký nhận thông báo khi có bài viết mới nhé!

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của fikadecor.vn (không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại fikadecor.vn. Các hình ảnh sử dụng trong bài viết này được tổng hợp từ hình ảnh lấy từ Pinterest hoặc các cửa hàng decor trong nước.

Bước 3. Lên Layout nhà (floor plan & layout) – 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp

Bạn đã biết sẽ đặt đồ gì ở vị trí nào trong nhà? Trước tiên, hãy đo đạc một chút nào! Nếu bạn không có thước đo thì hãy đếm số lượng ô gạch rồi nhân lên với kích thước tiêu chuẩn của mỗi ô gạch.

Bước 3. Lên Layout nhà (floor plan & layout) - 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp
Bước 3. Lên Layout nhà (floor plan & layout) – 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp

Bạn lưu ý vẽ lại vị trí các ô cửa và ổ điện để lên kế hoạch cho chính xác nhé!

Sau khi có bản vẽ của nhà hay phòng cùng kích thước cụ thể rồi (floor plan), bạn có thể bắt đầu xác định mình muốn đặt giường ở vị trí nào, tủ quần áo, bàn làm việc, sofa, bàn ăn, vv… Để trực quan hơn, hãy đi lại trong phòng và tưởng tượng, liên kết với ý tưởng đang có trong đầu xem căn phòng có quá chật chội hay trống trải với những đồ vật bạn đã sắp xếp không.

Để có thêm ý tưởng, bạn chỉ cần lên Pinterest tìm kiếm theo mẫu dưới đây: 

Style + size + room type

Ví dụ: Minimal small bedroom

Bước 3. Lên Layout nhà (floor plan & layout) - 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp
Bước 3. Lên Layout nhà (floor plan & layout) – 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp

Bước 4. Concept Board – 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp

Chúc mừng! Bạn đã tới bước 4, bước cuối cùng của quá trình lên ý tưởng decor rồi! 

Ở bước này, bạn nên làm trên laptop thay vì xài app điện thoại nhé! Việc bạn cần làm là mở ra một trang A4 và bắt đầu đưa bảng màu của bạn vào, sau đó chèn một hình ảnh căn phòng mơ ước mà bạn tìm thấy trên Pinterest.

Sau đó bạn hãy tìm kiếm website, FB, instagram, Lazada, Shopee, vv… những cửa hàng bán những sản phẩm decor đúng với tone màu bạn đã lựa chọn ở Bước 1, và đưa nó vào trong trang A4 để có được Concept Board hoàn thiện.

Dưới đây là Concept Board mình đã thực hiện, sử dụng đồ từ website IKEA Singapore. Mình có đặt tên theo phong cách mình thích nữa.

Bước 4. Concept Board - 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp
Bước 4. Concept Board – 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp

Tham khảo thêm bài HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO MOODBOARD NỘI THẤT để hoàn thiện ý tưởng của bạn nhé! 🙂

Bạn có thấy 4 bước tự lên ý tưởng Trang trí nhà đẹp với Pinterest cực kỳ dễ không nào? Cám ơn bạn đã đọc bài chia sẻ của mình! Hẹn gặp lại bạn ở các bài chia sẻ tiếp theo! ^^

Bạn vẫn cảm thấy mông lung sau khi đọc bài hướng dẫn của mình? Bạn có thể đăng ký DỊCH VỤ TƯ VẤN DECOR NHÀ để được mình hướng dẫn online 1-1 và theo sát bạn trong suốt quá trình thực hiện.

2 thoughts on “4 bước tự lên ý tưởng trang trí nhà đẹp với Pinterest”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top

Đăng ký Waitlist

Khoá học đang trong giai đoạn hoàn thiện 10% cuối cùng.

Bạn vui lòng để lại email để nhận thông tin sớm nhất về Khoá học nhé!