phong cách minimalism

6 Tips trang trí nhà đẹp theo phong cách Minimalism (tối giản)

Phong cách Minimalism, hay phong cách tối giản trong thiết kế nội thất ngày một trở nên phổ biến ở Việt Nam. Nếu những không gian lòe loẹt nhiều màu sắc khiến bạn cảm thấy không thoải mái; đồ đạc lộn xộn, đồ nội thất nhiều chi tiết làm bạn cảm thấy ngột ngạt và căng thẳng thì rất có thể bạn là người phù hợp với phong cách Minimalism này đấy.

Phong cách Minimalism là gì?

Minimalism có nghĩa là lối decor tối giản, bỏ lược hết các chi tiết và màu sắc, chỉ tập trung vào sự cân bằng và trật tự trong không gian.

Minimalism còn được hiểu là sự gọn gàng, ngăn nắp, bỏ bớt những thứ lộn xộn xô bồ, chỉ để lại những gì thiết yếu và quan trọng nhất. (Mấy bạn thích sống kiểu bừa bộn là không có hạp với phong cách này đâu nha.) Tối giản không chỉ là một phong cách decor mà nó còn là một lối sống, một cách suy nghĩ. Nếu bạn sống ít hơn về mặt vật chất thì sẽ đủ đầy hơn về mặt tinh thần.

Cách trang trí nhà đẹp theo phong cách Minimalism

Vậy làm thế nào chúng ta có thể decor lại căn nhà của mình theo cách tối giản (Minimalism) để luôn được cảm thấy thoải mái? Mình sẽ đề xuất cho mấy bạn một vài ý tưởng giúp căn nhà bạn trở nên tối giản nhé:

Luôn bắt đầu bằng việc dọn dẹp gọn gàng - Trang trí nhà đẹp phong cách Minimalism
Luôn bắt đầu bằng việc dọn dẹp gọn gàng – Trang trí nhà đẹp phong cách Minimalism

Luôn bắt đầu bằng việc dọn dẹp gọn gàng

Không gian nhà bạn trước tiên cần phải được dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng. Bạn nên vứt hết đi những thứ mà bạn không sử dụng nữa, chỉ giữ lại những thứ đặc biệt quan trọng và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Những đồ vật được giữ lại cũng không phải muốn để đâu thì để mà nên được phân loại theo mục đích sử dụng, theo vị trí và được sắp xếp gọn gàng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cách dọn dẹp của chị Marie Kondo tại bài viết: Phương pháp Konmari: Checklist 5 bước dọn nhà hiệu quả.

Sử dụng palete màu sáng cho không gian

Như blog trước 4 BƯỚC GIÚP BẠN TỰ LÊN Ý TƯỞNG TRANG TRÍ NHÀ ĐẸP VỚI PINTEREST, Fika có hướng dẫn bạn chọn palette màu và bám sát theo palette màu. Đó cũng là một nguyên tắc quan trọng trong việc tạo ra không gian Minimalism.

Các bạn nên sử dụng màu sáng như trắng, be, xám nhạt làm màu chủ đạo. Ngoài ra, để không gian không bị nhàm chán có thể sử dụng màu nâu sáng, nâu đậm, đen… làm điểm nhấn. Chơi với chất liệu và sắc thái màu sắc cũng là cách tốt khiến không gian thú vị hơn đấy.

Sử dụng pallete màu sáng cho không gian - Trang trí nhà đẹp phong cách Minimalism
Sử dụng pallete màu sáng cho không gian – Trang trí nhà đẹp phong cách Minimalism

Sử dụng đồ nội thất/đồ decor lớn, hình khối đơn giản

Thay vì treo nhiều bức tranh nhỏ hãy treo 1 bức tranh lớn với hình vẽ đơn giản. Thay vì sử dụng tủ kệ nhiều ngăn phức tạp hãy sử dụng tủ lớn có cánh che hết các ngăn trong để tránh việc phải nhìn thấy quá nhiều chi tiết.

Các đồ nội thất nên đồng nhất với nhau về kiểu dáng hoặc màu sắc. Vì sự đa dạng về kiểu dáng sẽ làm cho mắt bạn cảm thấy rối, não phải xử lí nhiều thông tin dẫn đến cảm thấy mệt mỏi rất nhanh.

Tips: Các bạn có biết là đồ nội thất hay đồ decor có chất liệu thô nhám sẽ tạo cảm giác gần gũi và mộc mạc không? Mình cực thích sờ vào các chất liệu thô nhám, tạo cảm giác chà xát ấm áp trên ngón tay.

Sử dụng đồ nội thất/đồ decor lớn, hình khối đơn giản - Trang trí nhà đẹp phong cách Minimalism
Sử dụng đồ nội thất/đồ decor lớn, hình khối đơn giản – Trang trí nhà đẹp phong cách Minimalism

Tạo nên một điểm nhấn chính

Đối với phong cách decor Minimalism, điểm nhấn nên là những vật dụng khiến bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái khi nhìn vào. Đó có thể là một chiếc gương có viền mảnh hoặc một chiếc ghế sofa chất liệu mềm mại khiến bạn chỉ muốn nằm lăn ra ngay lập tức. Luôn coi trọng sự thoải mái hơn kiểu dáng bạn nhé!

Tạo nên một điểm nhấn chính - Trang trí nhà đẹp phong cách Minimalism
Tạo nên một điểm nhấn chính – Trang trí nhà đẹp phong cách Minimalism

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của fikadecor.vn (không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại fikadecor.vn. Các hình ảnh sử dụng trong bài viết này được tổng hợp từ hình ảnh lấy từ Pinterest hoặc các cửa hàng decor trong nước.

Tạo sự lưu thông trong không gian

Sử dụng ít đồ nội thất sẽ tạo ra rất nhiều khoảng trống khiến dòng không khí dễ dàng được lưu thông. Đối với thời tiết nóng bức ngột ngạt của Sài Gòn thì việc tạo được dòng không khí lưu thông trong nhà là vô cùng quan trọng.

Tạo sự lưu thông trong không gian - Trang trí nhà đẹp phong cách Minimalism
Tạo sự lưu thông trong không gian – Trang trí nhà đẹp phong cách Minimalism

Và cuối cùng: Ánh sáng

Đối với con người thì ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Tuy vậy với những căn nhà chật chội ở Sài Gòn nhiều khi không có cửa sổ, hoặc buổi tối không có ánh sáng tự nhiên thì việc xài đèn decor là tốt nhất.

Không nên đặt đèn huỳnh quang trắng sáng hết cả một phòng mà hãy chia nhỏ ra nhiều đèn cho nhiều không gian khác nhau. Ánh sáng dịu nhẹ khi sử dụng loại đèn có temperature thấp cũng khiến con người thấy thư giãn lắm đấy.

À chưa hết, nếu các bạn muốn trải nghiệm một vài không gian nội thất theo phong cách Minimalism thì mình có thể đề xuất một list ở đây nhé:

1. Heimise Cafe

Lầu 2, 12 Đặng Thị Nhu, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

6 Tips trang trí nhà đẹp theo phong cách Minimalism (tối giản) 1

2. Infinity Coffee

Lầu 4, 71C Đồng Khởi, Quận 1

6 Tips trang trí nhà đẹp theo phong cách Minimalism (tối giản) 2
3. Luia Cafe

180C Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, Quận 1.

6 Tips trang trí nhà đẹp theo phong cách Minimalism (tối giản) 3

4. Mặc homestay tại Lâm Đồng, Đà Lạt

5. Snug house tại TP.HCM

6. Tropical Nordic House tại Hà Nội

Chúc các bạn có thể tự decor được nhà theo phong cách tối giản. Các bạn cũng có thể chia sẻ thành quả của mình lên để cùng xem nhé!

2 thoughts on “6 Tips trang trí nhà đẹp theo phong cách Minimalism (tối giản)”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *