Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn 2

Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn

Màu sắc tác động mạnh mẽ đến tâm trạng và cảm xúc của bạn. Do đó, bạn cần quan tâm đến việc chọn màu sơn phù hợp với bản thân để mang đến một không gian sống hoàn hảo nhất.

Có thể bạn thích một không gian mang đến cảm xúc thoải mái, dễ chịu, hoặc là một không gian sống năng động với màu sắc nổi bật. Hãy cân nhắc đến màu sắc mà bạn thích khi trang trí nhà ở.

Chọn màu sơn theo đặc điểm tính cách của bản thân cũng là một ý tưởng hay. Hãy thử làm trắc nghiệm tính cách MBTI, dựa vào kết quả và đối chiếu với hướng dẫn của Fika để chọn tông màu phù nhất để tô điểm cho không gian sống của mình.

ENFP: Màu Electric Kumquat

Bạn là một người năng động và vô cùng nhiệt tình. Tông màu phù hợp với tính cách của bạn là những màu sáng và ấm áp. Nếu không ngại thể hiện cá tính của mình, tô điểm cho căn nhà bằng gam màu cam ánh kim là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tông màu tươi sáng giúp kích thích sự sáng tạo, đồng thời khiến không gian nội thất trở nên thu hút hơn.

INFP: Màu Breezy Beach

Bạn cho rằng mình là người “đầu óc trên mây”, nhưng việc này cũng không thành vấn đề. Bạn là người có khả năng tận hưởng khoảnh khắc yên bình khi ở một mình mà không cần lo nghĩ.

Vậy sao bạn không chọn màu sơn phù hợp với đặc điểm tính cách của mình? Hãy trang trí không gian sống với màu Breezy Beach, màu sắc mang đến sự rung cảm êm dịu mà bạn khao khát.

ENTP: Màu Spectral Blue

Bạn luôn đi trước thời đại, là người thường xuyên tìm kiếm những cách khác thường để thách thức quan điểm truyền thống. Như vậy, sử dụng màu Spectral Blue để trang trí nhà ở là sự lựa chọn dành cho bạn.

Bạn có lẽ sẽ không chọn màu sơn là tông màu trung tính hoặc những màu sắc phổ thông khác. Gam màu hơi tối này cho phép bạn thách thức những giới hạn để kích thích tiềm năng sáng tạo của bản thân.

INTP: Màu Stone Quarry

Có lẽ bạn không để tâm đến những thứ nhỏ nhặt như màu sắc nội thất, nhưng không có nghĩa là bạn không muốn có một không gian để nâng cao mức độ tập trung. Vì vậy, bạn nghiên cứu về những tông màu trung tính và tìm đến những màu tối nhất trong quang phổ để tạo nên không gian nơi bạn có thể làm việc năng suất.

Sơn tường màu Stone Quarry có thể kết hợp với bất cứ màu nào để tạo nên sự “cân bằng” tinh tế cho không gian. Chọn màu sơn này cũng cho phép bạn có thể linh hoạt thay đổi không gian sống tùy ý thích.

ESFJ: Màu Rose Power

Bạn là một người dễ gần. Nhà ở của bạn cũng có thể được sơn theo màu thể hiện nét cá tính này, như màu Rose Power chẳng hạn. Sắc hồng nhạt tạo nên một không gian mơ mộng, thanh lịch, giúp bất cứ ai đến thăm nhà đều có cảm giác gần gũi, thư giãn.

Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn 7
Nguồn: Design Cafe

ISFJ: Màu Minimalist Look

Bạn cảm thấy vui vẻ khi có thời gian dành cho bản thân, nhưng không đồng nghĩa với việc sống khép kín hay không muốn người khác đến nhà mình. Lựa chọn dành cho bạn là một màu truyền thống không quá “bắt mất” và mang đến cảm giác gọn gàng, sáng sủa.

Minimalist Look là màu sắc dành cho bạn. Tông màu này mang đến cảm giác ấm áp, tĩnh lặng hơn màu trắng thông thường, điều khiến ngôi nhà thực sự là nhà chứ không phải là văn phòng làm việc.

ESTJ: Màu Gravity Grey

Bạn là kiểu người sống theo quy tắc và không là mọi việc cần giải quyết rối tung lên. Bạn là người tin vào những giá trị truyền thống, vì vậy thật hợp lý khi Gravity Grey là màu sắc dành cho bạn. Dù sử dụng màu trung tính hay màu sắc nổi bật, sơn tường với màu này sẽ tạo nên một phộng nền hoàn hảo.

Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn 9

ISTJ: Màu Winter Wreath

Bạn có lẽ muốn mọi thứ thật rõ ràng, nhưng không có nghĩa bạn chi li khi chọn màu sơn cho căn phòng. Sự lựa chọn dành cho bạn là tông màu giúp tạo nên không gian thời thượng và sáng sủa.

Winter Wreath là màu phù hợp với tính cách của bạn. Tông màu này có thể kết hợp tốt với bất kỳ màu nào mang đến sự đơn giản và không quá nổi bật.

Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn 10
Nguồn: Joyfully Growing Blog

 

ENFJ: Màu Lilac Sand

Bạn là người luôn đặt người khác lên trên bản thân, và yêu thích những không gian ấm cúng. Hãy chọn màu Lilac Sand, tông màu mang đến sự cân bằng và hòa hợp, giúp tao nên một không gian sống yên bình và thoải mái.

Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn 11
Nguồn: Ideal HomeArchitectural Digest

 

INFJ: Màu Moody Teal

Bạn không muốn “hòa tan” vào đám đông, nhưng cũng không muốn mình quá nổi bật. Bạn là người kín đáo, thường trầm ngâm và không ngại thể hiện cá tính của mình. Nếu vậy, Moody Teal có lẽ là màu sắc dành cho bạn. Sơn tường với màu này kết hợp với một vài màu nhấn, bạn sẽ tạo nên một không gian sống tinh tế và không hề nhàm chán.

Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn 12
Nguồn: House BeautifulHomed It

 

ESTP: Màu Persimmon Orange 

Bạn là người thích mạo hiểm không thích sự rập khuôn sách vở khi trang trí nhà ở. Có lẽ những tông màu sáng, năng động là lựa chọn dành cho bạn. Persimmon Orange là màu sắc dành cho những người có cá tính táo bạo, bùng nổ.

Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn 13
Nguồn: Persimmon Pinboard by Elizabeth Duane

 

ISTP: Màu Antique Teal

Bạn là người yêu thích sáng tạo và tìm cách làm mới cho mọi thứ, nhưng có xu hướng hơi xa cách. Bạn cũng không ngại thử những thứ mới mẻ, nhất là nếu chúng hoạt động tốt trong dài hạn. Có lẽ tông màu dành cho bạn là Antique Teal.

Mặc dù có khí chất trầm tĩnh, bạn thích những không gian kích thích sức đổi mới, sáng tạo. Bạn muốn được bao quanh bởi màu sắc truyền cảm hứng. Vậy thì màu sắc độc đáo này sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ thú vị.

Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn 14
Nguồn: Architectural Digest

ESFP: Màu Wax Pepper

Bạn là một người thông minh, có tính hướng ngoại và không ngại thể hiện bản thân. Nếu không ngại trở thành “tâm điểm chú ý”, hãy dùng màu Wax Pepper để sơn tường. Màu sắc này sẽ thể hiện bạn là một người nồng hậu, cởi mở và có tính cách táo bạo.

Trong khi những người khác cố gắng tránh tông màu vàng, bạn biết cách sử dụng nó để khiến căn nhà của mình trở nên đặc biệt. Căn nhà với màu sắc nổi bật chính là bằng chứng cho sự khéo léo của bạn.

Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn 15
Nguồn: Interiors by color

ISFP: Màu Cosmic Sapphire

Bạn có tính nghệ sĩ và là người hay mơ mộng, nhưng cẩn trọng với những cảm xúc của mình. Bạn phù hợp với những màu có tính chiết trung ở gần cuối quang phổ. Cosmic Sapphire chính là lựa chọn dành cho bạn.

Bạn là người có khả năng nắm bắt những khía cạnh cảm xúc sâu thẳm trong tính cách của mình mà không miễn cưỡng. Nhìn vào bức tường được sơn màu này, bạn sẽ được sống trong không gian mà mình khao khát.

Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn 16
Nguồn: Next Luxury

ENTJ: Màu Cold Brew

Bạn là người tập trung vào kết quả và không muốn lãng phí thời gian. Những tông màu trung tính sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung hơn cho công việc, đồng thời mang đến cảm giác kiểm soát. Cold Brew là tông màu dành cho bạn. Nếu bạn mong muốn hoàn thành công việc, màu đậm phân tán sự xao nhãng chính là điều cần thiết để duy trì động lực và làm chủ cuộc chơi.

Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn 17
Nguồn: Nimvo.com

INTJ: Màu Matcha

Bạn là người hướng nội thích phân tích mọi thứ và giữ chúng cho riêng mình. Nhưng bạn cũng không muốn cô lập bản thân khỏi phần còn lại của thế giới. Bên cạnh đó, bạn bị thu hút với những tông màu của đất trong cuộc sống hàng ngày.

Sắc xanh mang đến cảm giác cân bằng và ổn định, trong khi vẫn giữ bạn cởi mở và cảm nhận thế giới xung quanh. Đây là màu sắc kích thích trí não và sự tò mò, hai thứ giúp bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa.

Hướng dẫn chọn màu sơn phù hợp với MBTI của bạn 18
Nguồn: wtsenates.info

Với những hướng dẫn trên, bạn sẽ dễ dàng chọn màu sơn phù hợp cá tính của mình. Mỗi màu đều đi kèm với mã HEX trong ảnh nên có thể áp dụng dễ dàng, nhanh chóng. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại trong bài viết sắp tới.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của fikadecor.vn (không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại fikadecor.vn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top

Đăng ký Waitlist

Khoá học đang trong giai đoạn hoàn thiện 10% cuối cùng.

Bạn vui lòng để lại email để nhận thông tin sớm nhất về Khoá học nhé!