meo-phong-thuy-huong-dat-giuong-ngu-1

Mẹo phong thủy: Cách khắc phục hướng đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào

Trong căn nhà, hướng đặt giường ngủ là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng nhất bạn cần quan tâm. Phong thủy hướng đến việc điều chỉnh dòng chảy của khí để mang đến một cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc hơn.

Bởi vì bạn dành phần lớn thời gian trong ngày để ngủ, việc bố trí giường ngủ cho hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, phòng ngủ còn là không gian riêng tư trong căn nhà. Tại đây, chiếc giường ngủ chính là món đồ nội thất đại diện cho bạn và tác động mạnh mẽ đến bạn.

Mẹo phong thủy: Cách khắc phục hướng đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào 1
source: joyfullygrowingblog.com

Do đó, giường được đặt sai hướng sẽ mang đến nhiều tác động tiêu cực đối với gia chủ. Nếu gặp rắc rối với việc bố trí giường ngủ, hãy đọc những chia sẻ sau. Fika sẽ giúp bạn khắc phục hướng giường ngủ xấu dễ dàng và hiệu quả nhất.

Vị trí quan tài

Theo quan niệm của phong thủy, hướng đặt giường ngủ không nên đối diện với cửa ra vào. Phong thủy gọi đây là “vị trí quan tài”, là vị trí khi chiếc giường được đặt thẳng góc với cửa.

Mẹo phong thủy: Cách khắc phục hướng đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào 2
source: thespruce.com

Khi giường được bố trí theo “vị trí quan tài”, người bạn sẽ hướng thẳng ra cửa. Vị trí này khiến ai đi qua cửa đều có thể nhìn rõ bạn ngủ trong phòng, sẽ gây nên một cảm giác bất an, lo lắng.

Vị trí làm chủ

Giường được kê đối diện với cửa ra vào cũng khiến cho bạn bị lệch khỏi “vị trí làm chủ”. Lý tưởng nhất là giường được đặt ở “vị trí làm chủ” giúp bạn hấp thụ tối đa năng lượng tích cực, từ đó làm chủ cuộc sống.

Mẹo phong thủy: Cách khắc phục hướng đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào 3
source: thespruce.com

Hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy sẽ mang đến những thay đổi tích cực như: giảm căng thẳng hay tăng khả năng thành công. Để tạo nên “vị trí làm chủ”, bạn cần bố trí giường ngủ sao cho không đối mặt trực diện nhưng vẫn có thể nhìn thấy cửa ra vào.

Dòng chảy của khí

Một lý do khác để không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào là do lúc này, khí (năng lượng sống) sẽ tràn vào qua cửa và hướng thẳng đến chiếc giường bạn ngủ. Điều này có thể gây hại đến sức khỏe của bạn, nhất là khi giường gần sát của và dòng khí chảy trực tiếp về phía bạn.

Cách kiểm tra xem hướng đặt giường ngủ có đối diện cửa không

Hướng đặt giường ngủ đối diện với cửa nếu bạn có thể đi thẳng từ ngoài cửa vào trong giường và kê gối đi ngủ. Đây cũng chính là cách mà dòng chảy của khí đi về phía giường ngủ của bạn.

Mẹo phong thủy: Cách khắc phục hướng đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào 4
source: hunker.com

Mẹo điều chỉnh hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy

Dời giường đi chỗ khác

Nếu giường ngủ đối diện cửa, cách đơn giản và hiệu quả nhất chính là dời giường ngủ đi chỗ khác. Nếu có thể, bạn nên thực hiện theo cách này. Tuy nhiên, một số bạn có thể do dự khi dịch chuyển giường mà chuyển qua cách tiếp theo. Nhưng chắc chắn rằng những cách khác thì sẽ không hiệu quả như việc dịch chuyển giường.

Đừng do dự mà hãy thực hiện ngay. Nếu đặt tại mọi vị trí mà giường vẫn đối diện cửa, bạn mới nên áp dụng những cách tiếp theo.

Treo cầu phong thủy

Một cách khác để khắc phục vị trí giường ngủ đối diện với cửa ra vào đó là treo cầu phong thủy. Cầu phong thủy là một quả cầu pha lê có nhiều mặt được treo bằng sợi chỉ đỏ. Những mặt pha lê có tác dụng phân tán khí để nó không chảy trực tiếp đến giường nơi bạn ngủ.

Mẹo phong thủy: Cách khắc phục hướng đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào 5
source: redlotusletter.com

Cầu phong thủy nên được treo trên trần ngay chính giữa giường ngủ và cửa ra vào. Chọn dây đủ dài sao cho quả cầu song song với khung trên cánh cửa. Khi treo, bạn chú ý không để cửa chạm vào cầu phong thủy nhé.

Bố trí vật dụng nội thất

Nếu phòng ngủ đủ rộng, bạn có thể đặt một món đồ nội thất như bình phong hay giá sách giữa giường và cửa ra vào. Việc này cũng làm phân tán và lệch hướng dòng khó, giúp bảo vệ giường ngủ của bạn. Đây là một lựa chọn tốt.

Nếu áp dụng cách này, hãy đảm bảo phòng ngủ vẫn còn khoảng khoảng trống và không quá chật chội. Bạn nên chừa một khoảng không gian đủ rộng để giữ giường ngủ và cưa. Nói chung là không nên áp dụng cách này khi món đồ nội thất được đặt vào trở thành vật cản trong phòng ngủ. Thay vào đó, hãy treo cầu phong thủy.

Theo phong thủy, vị trí giường ngủ đối diện với cửa ra vào được xem là sẽ gây hại cho gia chủ. Áp dụng những mẹo trên của Fika, bạn sẽ dễ dàng khắc phục được vấn đề này. Ngoài ra, nếu thấy bài viết hữu ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè cùng đọc. Và đừng quên theo dõi bài chia sẻ tiếp theo về mẹo bố trí nhà cửa nhé.

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của fikadecor.vn (không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại fikadecor.vn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top

Đăng ký Waitlist

Khoá học đang trong giai đoạn hoàn thiện 10% cuối cùng.

Bạn vui lòng để lại email để nhận thông tin sớm nhất về Khoá học nhé!