phối màu hồng trang trí nội thất 22

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng

Không ít bạn thích màu hồng nhưng ngại ứng dụng màu sắc này vào trang trí nhà ở. Tuy nhiên, nhiều người ngại phối màu hồng để trang trí nội thất vì sợ căn nhà nổi bật quá mức cần thiết.

Cũng như những màu sắc khác, màu hồng hoàn toàn có tính thực dụng khi trang trí nhà ở. Màu hồng có nhiều sắc độ khác nhau, nếu phối màu hồng hợp lý thì có thể tạo nên một không gian sống hoàn hảo thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của bản thân.

Màu hồng tượng trưng cho sự mơ mộng, tình yêu và sự lãng mạn. Đây là màu sắc có được nhờ kết hợp giữa màu đỏ với màu xanh và thay đổi sắc trắng. Tùy sắc độ và độ đậm nhạt, màu hồng thể hiện ý nghĩa, truyền tải cảm xúc và được sử dụng theo cách rất khác nhau.

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 1
Nguồn: Home Designing

Nếu chưa biết cách phối màu hồng sao cho đẹp, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sau của Fika nhé.

Cách sử dụng màu hồng trang trí nhà ở

Màu hồng có nhiều sắc thái khác nhau, tùy theo mục đích mà bạn chọn tông màu phù hợp. Màu hồng pastel mang đến xúc cảm nhẹ nhàng, uyển chuyển. Trong khi đó, hồng cam mang đến sự ấm áp, năng động và thể hiện cá tính của bạn.

Cách sử dụng màu hồng trong căn nhà cũng rất đa dạng: sơn tường, sử dụng nội thất màu hồng hoặc tạo điểm nhấn với phụ kiện trang trí màu hồng. Bạn có thể linh hoạt sử dụng các sắc độ màu hồng khác nhau hoặc kết hợp màu hồng với những màu sắc khác để tạo nên một không gian nội thất như mong muốn.

Sắc độ hồng khác nhau thì mang đến cảm giác khác nhau. Càng gần với màu đỏ, sắc hồng mang đến một cảm giác ấm áp, thu hút. Ngược lại, càng gần với màu xanh, sắc hồng lại đem đến sự bình tĩnh, thư giãn và cảm giác mát mẻ.

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 2
Nguồn: Home Designing

 

Màu hồng đi cùng với những màu sắc khác nhau thì mang đến hiệu ứng thị giác khác nhau. Trong đó, tông màu hồng có thể sử dụng như màu chủ đạo, màu phụ hoặc màu nhấn đều được.

5 cách phối màu hồng đẹp

Nếu bạn đang bí ý tưởng trang trí nhà với màu hồng, hãy tham khảo những cách phối màu đẹp sau:

1. Kết hợp màu hồng với màu đỏ

Màu hồng và màu đỏ nằm liền kề nhau trên bánh xe màu sắc. Vì vậy, nếu sử dụng màu hồng để sơn tường thì bạn có thể khuấy động không gian một chút với những điểm nhấn màu đỏ đầy thu hút.

Sự kết hợp hồng – đỏ truyền tải một cảm xúc mạnh mẽ về đam mê và tình yêu, nếu được sử dụng trong phòng ngủ thì có thể khuấy động những cảm xúc mãnh liệt, mạnh mẽ. Bên cạnh đó, cách phối màu này còn giúp duy trình dòng chảy năng lượng tích cực giúp mối quan hệ ngày càng trở nên khăng khít, tốt đẹp hơn.

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 3
Nguồn: Home Designing

2. Phối màu hồng và màu vàng

Đây là cách áp dụng phương pháp phối màu tương phản (complementary) vào thiết kế nội thất. Bằng cách phối màu hồng và vàng chanh – hai màu đối lập nhau trên bánh xe màu sắc, bạn sẽ tạo nên một sự tương phản thú vị và đầy ấn tượng.

Tuy nhiên, nếu sử dụng hai màu đối lập nhau với cùng độ sáng thì sẽ làm cho thiết kế trở nên chói mắt, khó chịu. Do đó, tốt nhất bạn nên trung hòa bớt sự đối lập bằng cách thêm màu trung gian giữa hồng và vàng như: đỏ, tím hoặc xanh.

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 4
Nguồn: Home Designing

3. Kết hợp màu hồng với các màu liền kề

Đây là cách phối màu hồng rất dễ áp dụng. Bằng cách sử dụng màu hồng cùng từ 2-3 màu liền kề trên bánh xe màu, bạn sẽ tạo nên một bản đồng ca màu sắc hài hòa, tinh tế.

Một điều cần lưu ý nếu sử dụng bảng màu này là không gian sống có thể sẽ trở nên nhàm chán nếu sử dụng màu quá tương đồng nhau. Bạn có thể khiến căn nhà trở nên thú vị hơn nếu linh hoạt kết hợp màu hồng với nhiều sắc độ đậm nhạt cùng những màu liền kề như: tím, xanh hay chàm.

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 5
Nguồn: Home Designing

 

4. Sử dụng màu hồng và màu xanh lá cây

Màu xanh lá nằm cạnh màu vàng chanh trên bánh xe màu sắc nên cũng có thể phối cùng màu hồng. Hồng và xanh lá là bộ đôi tạo nên một không gian sống hài hòa, tinh tế. Cách dễ dàng và ít tốn kém nhất là thêm cây xanh vào không gian nội thất với màu hồng là màu chủ đạo.

Căn nhà màu hồng pastel sẽ trở nên nổi bật hơn khi được lát sàn gỗ và bổ sung thêm những vật dụng nội thất màu xanh đậm. Nếu được bổ sung thêm ánh sáng tự nhiên, không gian sống sẽ trở nên đầy sức sống.

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 6
Nguồn: Home Designing

5. Sử dụng màu trung tính tạo điểm nhấn với màu hồng

Những màu trung tính bao gồm: màu xám, đen, trắng, nâu, be và trắng ngà, có thể kết hợp với bất kỳ màu sắc nào để tạo nên một thiết kế vừa hài hòa, vừa thu hút. Cách đơn giản nhất để tạo nên một không gian đẹp đó là thêm màu hồng vào bảng màu trung tính.

Các màu trung tính được sử dụng như màu chính và màu phụ, trong khi màu hồng sử dụng để tạo điểm nhấn. Nội thất và vật dụng trang trí màu hồng khiến không gian trở nên ấm cúng và thu hút hơn.

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 7
Nguồn: Home Designing

 

Xem thêm 40 ý tưởng căn phòng phối màu hồng xinh lung linh khác

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 8
Visualizer: Thuong Hoai

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 9 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 10 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 11 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 12 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 13 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 14 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 15 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 16

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 17 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 18 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 19 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 20 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 21 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 22 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 23 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 24

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 25 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 26 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 27 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 28 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 29 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 30 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 31 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 32

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 33 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 34 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 35 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 36 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 37 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 38 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 39 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 4050 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 41 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 42 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 43 50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 44

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 45
Designer: Olha Wood

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 46

50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 47
Designer: ZimenkoVisualizer: Vlad Yuhimchuk
50 ý tưởng phòng phối màu hồng mang đến không gian sống nhẹ nhàng 48
Visualizer: Archivizer

Với những hướng dẫn trên, bạn sẽ có thể sử dụng màu hồng để tạo nên một không gian sống đẹp và tinh tế. Hẹn gặp lại bạn ở những chia sẻ tiếp theo của Fika.

Xem thêm:

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của fikadecor.vn (không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại fikadecor.vn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *