tips trang trí phòng diện tích nhỏ 6

7 tips trang trí phòng diện tích nhỏ

Căn phòng diện tích nhỏ luôn là nỗi trăn trở của nhiều chủ nhân. Làm sao để có thể trang trí cho căn phòng nhỏ của mình trông rộng hơn là điều mà Fika tin rằng đã rất nhiều người suy nghĩ tới nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu.

Đừng lo lắng vì hôm nay Fika sẽ mang đến cho bạn những tips trang trí phòng diện tích nhỏ siêu hay ho để bạn có thể áp dụng liền cho không gian của mình. 

7 tips trang trí phòng diện tích nhỏ 1
source: IKEA

Tối giản nội thất, lắp đặt kệ

Đầu tiên trong tips trang trí phòng diện tích nhỏ là tối giản nội thất. Đừng nên cố gắng nhồi nhét nhiều chi tiết phức tạp, không cần thiết vào trong căn phòng của bạn vì không những căn phòng sẽ trở nên rối mắt mà còn thêm chật chội hơn. 

Đồ nội thất có bản lề để gập lại sẽ giúp bạn có thể gập lại khi muốn mở rộng thêm không gian cũng như di chuyển linh hoạt.

Tiếp đến là việc lắp đặt kệ treo tường. Cách tối ưu hóa không gian của bạn là lắp đặt kệ và đồ nội thất ở góc. Trên kệ là nơi bạn có thể bày biện những vật dụng trang trí, sách vở, cây trồng nhỏ hay bất kỳ thứ gì. 

7 tips trang trí phòng diện tích nhỏ 2
source: IKEA

Chọn tông màu sáng

Đối với tips trang trí phòng diện tích nhỏ thì màu sắc luôn đóng góp một vị trí quan trọng. Màu sắc phù hợp lại càng quan trọng hơn khi không gian của bạn có phần hạn chế. 

Tông màu phù hợp nhất với những căn phòng có diện tích nhỏ là những gam màu sáng trung tính, ví dụ: vàng nhạt, xanh da trời, trắng,… Điều này sẽ làm căn phòng nhỏ trở nên sáng hơn và cảm giác cũng sẽ rộng và sạch sẽ hơn rất nhiều. 

Dù những gam màu rực rỡ có hấp dẫn đến đâu đi chăng nữa thì bạn cũng phải chấp nhận sự thật rằng chỉ có gam màu sáng mới giúp căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn. 

Đặt tấm gương lớn

7 tips trang trí phòng diện tích nhỏ 3

Gương là một vật phản chiếu ánh sáng rất tốt và một điều mà bạn cần note lại với tips trang trí phòng diện tích nhỏ đó là đây chính là bí kíp để biến nó trở nên rộng hơn.

Gương có thể hấp thụ và phản chiếu ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo giúp căn phòng sáng và rộng hơn. Nếu không gian của bạn tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì việc treo một tấm gương lớn trên tường sẽ làm không gian mở rộng hơn rất nhiều.

Nhiều chuyên gia về nội thất còn vận dụng nhiều tấm gương để tạo hiệu ứng chiếu sáng đặc biệt cho không gian sống.

Phân chia không gian bằng đồ nội thất

Điều này có nghĩa rằng chúng ta sẽ sử dụng chính đồ nội thất để làm phần ngăn cách giữa các không gian.

7 tips trang trí phòng diện tích nhỏ 4
source: domino.com

Đặc biệt khi nhà có hai phòng lân cận không được phân chia bằng tường, như phòng khách và phòng bếp chẳng hạn thì cách tốt nhất để tận dụng không gian là phân chia chúng thông qua một chiếc kệ sách, vách kính, đảo bếp,.. Điều này sẽ khiến không gian được thoáng và mở rộng hơn so với khi xây tường ngăn riêng. 

Hãy treo TV lên tường

Việc sắm một chiếc kệ TV đã chiếm nhiều diện tích và nếu chiếc TV cũng là một kích thước lớn thì chắc chắn không gian sẽ vì thế mà bị thu hẹp. 

Hãy tính đến phương án treo TV lên tường bằng một bộ giá đỡ chắc chắn sẽ tốt hơn. Các bộ phận cắm dây có thể được giấu đi mang cho căn phòng cảm giác hiện đại, gọn gàng. 

Theo các chuyên gia về sức khỏe thị lực thì việc treo TV lên tường cũng tạo nên tư thế ngồi đúng và tránh bị cận. Đây là một trong số tips trang trí phòng diện tích nhỏ hữu ích đó nha.

Tạo khoảng trống nhìn lên trần nhà

Tips trang trí phòng diện tích nhỏ tiếp theo là tạo khoảng trống nhìn lên trần nhà. Dù trần nhà bạn có cao hay thấp thì khi decor cũng nên tạo khoảng trống khi nhìn lên. 

7 tips trang trí phòng diện tích nhỏ 5
source: blog.omysa.com

Các bạn có thể treo đèn và đồ trang trí khác để tạo cảm giác ấm cúng hơn cho căn phòng mà không quá cản trở không gian.

Khoảng trống phía trên ghế sofa để trao ảnh, kệ sách hoặc một số vật trang trí khác là một ý tưởng tuyệt vời cho căn phòng nhỏ.

Tận dụng cửa sổ và ban công

Cửa sổ lớn và ban công là một điểm tuyệt vời trong số các tips trang trí phòng diện tích nhỏ mà bạn cần lưu ý.

Bạn có thể đặt một chiếc ghế phụ, trồng cây và hoa tươi hay đặt bàn uống trà ở gần cửa số điều này sẽ làm bạn phải bất ngờ với độ linh hoạt mà không gian bên cửa sổ mang lại đấy.

7 tips trang trí phòng diện tích nhỏ 6

Còn với ban công cũng vậy, không những tận dụng được nguồn ánh sáng thiên nhiên tuyệt vời mà còn có thể tận dụng chính ban công làm một không gian mở khác như kê thêm một bộ bàn ghế, đặt các đồ đạc hữu ích tại đó.

Trên đây là những tips trang trí căn phòng diện tích nhỏ mà Fika mang đến cho các bạn. Chúc các bạn sẽ có một căn nhà thật đẹp, hẹn gặp mọi người vào những blog sau của Fika nhé!

Đọc tiếp: 8 ý tưởng trang trí phòng ngủ đẹp

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của fikadecor.vn (không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại fikadecor.vn.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *